Beedia Diamond

Beedia Diamond Blog


Author July 01, 2020

สว่านที่ช่างมืออาชีพต้องมี

สว่านอุปกรณ์เจาะรูที่บอกได้ว่าเป็นเครื่องมือเฉพาะที่เอาไว้เจาะอย่างเดียว มาพร้อมกับ ดอกสว่านต่างๆ ที่เราจะเลือกมาเปลี่ยนที่หัว วันนี้เรามาเรียนรู้ว่าสว่านแบบไหนที่ช่างควรมีติดตัวไว้ในบ้านบ้าง...
views: 11 read more ⟶
Author June 17, 2020

เครื่องมือช่างสามัญประจำบ้าน ที่ทุกบ้านต้องมี

การซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านให้คงอยู่ คงทน สมบูรณ์อยู่เสมอให้ยาวนาน เป็นธรรมดาที่เราจะต้องมีช่างประจำบ้าน ไม่ว่าจะเป็น พ่อ, ลุง, น้า, อา ทั้งหลาย และนี่คือเครื่องมือช่างสามัญประจำบ้านที่ทุกบ้านพึงต้องมี...
views: 28 read more ⟶
Author June 10, 2020

ทำความรู้จักกับดอกสว่านคาร์ไบด์ที่นิยมใช้ในงานเจาะรู

บทความนี้มาทำความรู้จักกับ ดอกสว่านคาร์ไบด์ หนึ่งในดอกสว่านที่มีความนิยมใช้ในกระบวนการเจาะรูบนวัสดุที่มีความแข็งมาก ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการแตกหักเสียหายของดอกสว่านในกระบวนการเจาะรูได้เป็นอย่างดี...
views: 14 read more ⟶
Author May 25, 2020

หินขัดน้ำมัน เทคนิคการขัด เพื่อให้ได้ผิวงานที่ดีที่สุด

การใช้งานเครื่องมือ สิ่งของตกแต่ง เพื่อให้สิ่งที่เราสร้างขึ้นมา ถูกออกแบบให้ต้องสวยงาม และถูกใจ นั่นคือสิ่งที่เราทุกคนต้องให้ความสำคัญกับมัน และ หินขัดน้ำมัน จะมีเทคนิคการขัดอย่างไรให้ออกมาดีที่สุดได้...
views: 75 read more ⟶
Author May 21, 2020

กระดาษทราย อุปกรณ์ที่จำเป็น

กระดาษทราย คือกระดาษรูปแบบหนึ่งซึ่งมีสารขัดถูติดหรือเคลือบอยู่บนหน้าของกระดาษ ใช้สำหรับขัดพื้นผิวของวัสดุอื่นเพื่อให้วัสดุนั้นเรียบ หรือขัดให้ชั้นพื้นผิวเก่าหลุดออก หรือบางครั้งอาจทำให้พื้นผิวขรุขระมากขึ้น เพื่อเตรียมการติดด้วยกาว เป็นต้น ...
views: 41 read more ⟶
Author May 18, 2020

ตะไบ การดูแลรักษา และ การใช้งานอย่างถูกวิธี

ตะไบเป็นเครื่องมือที่ทำมาจากเหล็กกล้าผสมคาร์บอน โดยผิวของตะไบจะเป็นลักษณะคมมีดที่เรานิยมเรียกกันว่า “ฟันตะไบ” เป็นส่วนที่ใช้ในการขัดตกแต่ง หรือปรับผิวชิ้นงานที่มีผิวขรุขระให้มีความเรียบ วันนี้จะนำความรู้เกี่ยวกับ ตะไข และการใช้งานมาฝากกันค่ะ...
views: 46 read more ⟶
Author May 11, 2020

การใช้งานของ หินขัดเพชร Diamond

เพชร Diamond เป็นวัตถุที่แข็งมาก ใกล้เคียงกับคิวบิกโบรอนไนไตรด์ (CBN) ด้วยความแข็งของมัน วัสดุเหล่านี้ ถูกค้นพบและนำไปประยุกต์ใช้กันอย่างแพร่หลาย ว่าของที่มีความแข็ง ยิ่งแข็งมากก็จะยิ่งเปราะมาก การใช้งานจึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง...
views: 103 read more ⟶
Author May 08, 2020

หินขัด มีประโยชน์อย่างไร

เมื่อพูดถึง หิน หลายๆ คน คงจะเข้าใจถึงความแข็งแกร่งหรือความทนทานที่มีมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่า หินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถตกแต่งเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความสวยงามได้ นั่นก็คือ หินขัด...
views: 110 read more ⟶
Showing 1 to 8 of 9 (2 Pages)